CTY TNHH DV- TM TRƯỜNG GIANG - LIÊN TƯU

TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP ÔTÔ VIỆT NAM  Điện thoại: 0908.108.639

 TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP ÔTÔ VIỆT NAM  Email: hyundaitruonggiang@gmail.com

 TỔNG CÔNG TY CÔNG NGHIỆP ÔTÔ VIỆT NAM  Website: xetaibon.vn

Tin tức

Giải đáp 1 lít xăng bao nhiêu km?

Chắc chắn 1 lít xăng đi được bao nhiêu km là câu thắc mắc của rất nhiều người. Các bạn hãy cùng đọc bài viết dưới đây của  Xe tải bồn để có thể nhận được câu giải đáp hoàn hảo nhất  nhé.

>>> Xem thêm: Các loại xe bồn chở cám

Mức tiêu hao nhiên liệu xăng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Xăng xe không đơn thuần chỉ là nhiên liệu để máy hoạt động mà có rất nhiều yếu tố liên quan đến nó. 

Mọi người luôn muốn biết rõ những lý do tác động đến mức tiêu thụ của xăng dầu để từ đó có thể tìm ra phương pháp khắc phục, tiết kiệm xăng hiệu quả.

Xăng được xem như là “máu” của xe ô tô, nếu không có dòng chảy đó chắc chắn xe sẽ không thể hoạt động được. Nhiên liệu này tồn tại song song với khí độc ô nhiễm thải ra môi trường.

Bởi vậy lí do ta sử dụng tiết kiệm xăng hơn cũng là một phần chung tay cắt giảm những khí độc hại thải ra môi trường. 

Nhà nước luôn tuyên dương và mong muốn mọi người sẽ lựa chọn những chiếc xe tiên tiến, có động cơ tiết kiệm nhiên liệu để có thể giảm bớt sự ô nhiễm trong không khí đang ngày một nghiêm trọng hơn.

Hiện nay, diesel đang là loại dầu được sử dụng nhiều, còn đối với các dòng xe tải sử dụng động cơ nén loại nhiên liệu này có nhiệt lượng cao hơn 16% so với xăng. 

Đặc biệt, để xe có thể vận hành trơn tru sẽ được quyết định bởi 40 - 60%  giá thành vận tải nên tính toán được mức tiêu thụ nhiên liệu cần thiết, và chúng ta có thể định mức được chi phí cho bộ phận chuyên chở.

Đó là lí do vì sao câu hỏi 1 lít xăng đi được bao nhiêu km?

>>> Xem thêm: Các loại xe tải bồn chở xăng dầu

1 lít xăng ô tô đi được bao nhiêu km?

Như chúng ta đã biết, nếu lượng nhiên liệu tiêu thụ vượt mức cho phép gây ra ảnh hưởng rất lớn. Nó  không chỉ đánh giá được khả năng vận hành của động cơ, mà còn ảnh hưởng đến chi phí. 

Lượng tiêu thụ xăng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, không thể hãng nào cũng giống nhau, xe nào cũng cùng chung 1 thông số cả. Mỗi xe có thiết kế và động cơ khác nhau nên cách vận hành cũng khác nhau hoàn toàn

Hành trình di chuyển xe sẽ bị các yếu tố bên ngoài tác động như: Đường có gập gềnh không, nhiều dốc không, tài xế lái xe có ổn định không, lượng xăng cung cấp có chất lượng không,...

Bao giờ cũng thế, đường bằng phẳng xe chạy sẽ êm và trơn tru hơn bình thường. Khi đó lượng xăng cũng sẽ ít tiêu tốn hơn.

Mẹo lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu 

Tiết kiệm xăng xe ô tô có thể cắt giảm một khoản chi phí không hề nhỏ đối với mỗi hộ gia đình và đặc biệt là những nhà kinh doanh vận chuyển hàng hóa. 

Dưới đây là một số cách để mọi người có thể áp dụng nhằm tiết kiệm xăng xe hơn:

Tài xế không nên tăng, giảm ga đột ngột:

Việc tăng và giảm ga đột ngột sẽ khiến bộ máy hoạt động phải hoạt động với năng suất không đều. Lượng xăng tiêu thụ sẽ nhiều hơn bình thường.

Khuyến khích tài xế nên sử dụng sự hỗ trợ của hệ thống lái xe tự động để có xe có thể chạy ổn định theo bộ máy nhất quán của xe. Tuy nhiên lái tự động phải cần sự tập trung lớn của người lái xe.

Đồng thời, tài xế nên tránh tăng tốc độ ngay sau khi khởi động một cách quá đột ngột để có thể giúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm tốt hơn. 

 

Điều chỉnh điều hòa hợp lý

Điều hòa là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ tiêu hao nhiên liệu xe, vì vậy bạn nên sử dụng điều hòa đúng cách. Trong những trường hợp không cần thiết, nên sử dụng chế độ tiết kiệm hoặc tắt khi không sử dụng đến, tránh mức tiêu hao không cần thiết. 

Kiểm tra xe thường xuyên

Hãy luôn luôn đảm bảo rằng lốp xe của bạn ổn định. Vì nếu không lượng xăng trong xe sẽ cạn kiệt nhanh chóng và các bộ phận khác cũng dễ bị chết máy.

Nên kiểm tra áp suất lốp một cách thường xuyên: Trang bị và sử dụng các tính năng như cảnh báo áp suất lốp để đảm bảo chất lượng lốp thường xuyên, tránh những trường hợp lốp thiếu hơi gây lãng phí nhiên liệu. 

Không dừng xe quá lâu

Trong quá trình di chuyển, hạn chế việc dừng quá lâu để tránh động cơ bị nguội và mức tiêu hao tăng lên so với mức thông thường. Tránh việc dí ga, ép số hay rà phanh gây ra ma sát gây hao mòn động cơ và tiêu hao mức cao nhiên liệu. 

>>> Xem thêm: Các loại xe tải bồn chở xăng dầu

Mua xe tải bồn ở đâu tốt nhất?

 Xe tải bồnthương hiệu uy tín, với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua xe bồn chở các loại tại đây. Chúng tôi luôn sẵn tất cả các dòng xe  để quý khách có thể lựa chọn.

Về chất lượng quý khách hàng có thể truy cập http://xetaibon.vn/ để xem những hình ảnh và thông số của từng sản phẩm. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các quý khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi heo hotline 0967 550 098 để biết thêm chi tiết và nhanh tay nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi mua xe bồn chở các loại. 

Tin khác